Livestream bán hàng là gì?

Livestream bán hàng là hoạt động người bán phát video qua điện thoại smartphone trực tiếp giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của bạn đến khách hàng thông qua các kênh phương tiện truyền thông.

3 Lợi ích livestream bán hàng trong kinh doanh online

1/ Lợi ích 1: Truyền tải trực quan, rõ ràng

So với việc đăng hình ảnh, hoặc video thông thường thì video livestream chiếm ưu thế hơn cho người bán truyền tải những đặc điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ một cách thực tế nhất. 

2/ Lợi ích 2: Tương tác trực tiếp

Livestream giúp việc kết nối giữa người bán và người mua trực quan nhiều hơn khi khách hàng có thể tương tác đặt câu hỏi, thể hiện sự quan tâm của họ trực tiếp đến với người bán qua video. Qua video livestream, người bán sẽ thể hiện hình ảnh sản phẩm sống động, khiến khách hàng có thể xem xét được sản phẩm trong thực tế, đánh giá được chất lượng của sản phẩm…. Khách hàng có thể trực tiếp đặt câu hỏi trong livestream và nhận được ngay câu trả lời của chủ cửa hàng đang phát sóng.

3/ Lợi ích 3: Chia sẻ

Khi người bán phát video livestream, trong cùng một thời điểm video giới thiệu của người bán tiếp cận được người xem thực tế nhiều hơn so với bình thường thông qua những chia sẻ của người xem

4/ Tăng doanh số bán hàng

Livestream là hình thức có thể giúp bạn chốt hàng trăm đơn hàng một lần phát sóng nếu bạn tổ chức chương trình tốt. Nhiều nền tảng livestream đem đến lượng người xem cao như Facebook, các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada hay GoMUA ….

 

Tham Khảo: Hướng dẫn khách hàng xem livestream GoAPP